Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Ba món bún cho ngày cuối tuần


Bún có thể được phối hợp với đa số loại nguyên liệu thực phẩm để làm ra phổ biến món bún phổ biến nhau. Bún hến nước lèo, bún riêu cua hay bún chả giò... đều là các món ăn ngon và dễ thực hiện. Bạn có thể nấu một số món này vào ngày cuối tuần để đổi bữa đối với cả gia đình.


1. Bún riêu cua đồng


Nguyên liệu

- Bún tươi: 1kg
- Cua đồng: 200g
- Thịt xay: 100g
- Tôm khô: 50g
- Trứng gà: 2 quả
- Cà chua: 3 quả
- Đậu phụ: 3 cái
- Đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, mắm tôm, màu điều, giá, rau kinh giới.
- Cải coron Đà Lạt: 1 cây

Bún riêu cua đồng

Cách làm:

- Cua đồng tách riêng mai và yếm, rửa sạch đem xay nhuyễn, đối với vào nồi nước lọc bỏ bã rồi đun sôi, cho gia vị, đường, hạt nêm, dùng đũa khuấy nhẹ cho thịt cua kết lại thành mảng, vớt ra bát.
- Dùng tăm khêu gạch cua vào bát con.
- Đậu phụ đối với vào chảo chiên vàng rồi thái thành miếng hình vuông nhỏ
- Nhặt hành lá, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn
- Cà chua xắt hình múi cau, xào sơ mang màu điều
- đối với tôm khô vào nước nóng ngâm cho mềm ra rồi dùng máy xay đối với nhuyễn.
- Trộn thịt tôm với trứng gà, thịt xay, tỏi bằm, đầu hành bằm, hạt nêm, đường, nặn thành từng miếng chả nhỏ.
- Khi nồi nước cua sôi, đối với chả và gạch cua vào nồi, khi chả chín nổi lên trên thì đối với đậu phụ vào, tiếp tới đối với cà chua, cho thêm mắm tôm và nêm những loại gia vị cho vừa ăn.
- Cải coron Đà Lạt rửa sạch thái nhỏ rồi trộn mang giá và rau kinh giới ăn kèm.

2. Bún hến nước lèo

Nguyên liệu
- Hến: 1 kg
- Cà chua: 2 quả
- các loại rau sống như tía tô, rau muống, xà lách, bắp chuối...
- Bún tươi: 1kg
- Hạt nêm, đường, ớt sa tế, màu điều.

Bún hến nước lèo
Cách làm:
- Rửa sạch hến bên ngoài vỏ rồi ngâm vào nước vo gạo vài giờ đồng hồ cho hến nhả sạch bùn bên trong sau đó rửa lại và luộc đối với tới khi hến há miệng hết.
- Vớt hến ra đãi lấy thịt hến, rửa sạch lại.
- Cà chua thái hạt lựu, nhặt hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
- cho hến vào chảo xào cho hến săn lại, cho cà chua vào xào cùng, đối với màu điều và ớt bột vào.
- cho tất cả vào nồi nước luộc hến đã đun sôi, đối với hành lá vào và nêm gia vị cho vừa ăn.

3. Bún chả giò

Nguyên liệu
- Thịt nạc: 150g
- Tôm: 50g
- Thịt cua biển: 50 g.

- Khoai môn: 1 củ
- Nấm mèo: 10 tai
- Tỏi: 1 củ
- Rau sống các loại như giá đỗ, dưa leo, xà lách, húng quế, húng thơm...

Bún chả giò
Cách làm :
- Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ
- Nấm mèo ngâm nước nóng đối với nở mềm, rửa sạch rồi thái sợi
- Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn.
- Xay nhuyễn tôm, thịt nạc và thịt cua, trộn đều sở hữu nấm mèo, đường và hạt nêm đối với đến khi dẻo và mềm.
- Cuốn thành từng miếng chả giò đối với vào chảo chiên đến khi giòn và có màu vàng đều.
- Pha nước chấm với đường, tỏi.
- đối với rau sống vào tô, tiếp tới đối với bún rồi tới chả giò chấm sở hữu nước chấm ăn cùng.

Related Posts

Ba món bún cho ngày cuối tuần
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.